ความเชื่อถือบวก ประชาสัมพันธ์ พอๆกับพังทลาย 

ชายหนุ่มไฟแรงพากระบะคู่ใจ ลุยน้ำแรงรถยนต์ดับสนิท การสร้างรถปิคอัพในขณะนี้ มีการแข่งในเรื่องความแข็งแกร่ง

ที่สนับสนุนภาพลักษณ์ให้เป็นรถปิคอัพที่บุกฝ่าไปได้ทุกแห่ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็แล้วแต่จะปรับปรุงงานพรีเซนเทชั่นในทางมุมใหม่ๆกัน รวมทั้งการโฆษณาเองก็ไม่น้อยหน้า เพื่อชี้ให้เห็นถึงความสามารถสูงสุดของรถปิคอัพที่นับวันยิ่งนับสร้างคำถามให้บรรดาคนซื้อ ชักชวนให้อาจมองว่าเกินจริง อันจะพบเจอรายละเอียดพวกนี้ได้ผ่านโฆษณาต่างๆที่ปรากฎ ฉากของรถยนต์พัณธ์เข้มแข็งโชว์คุณภาพโหดเหี้ยมอีกทั้งขับขี่รถในทางตะปุ่มตะป่ำ การขับรถยนต์กระโจนบนทางเนิน หรือ การขับรถยนต์ลุยน้ำ ที่ไม่หวั่นหวาดหากแม้พบปัญหาใดๆก็ตามการบรรทุกหนักการฝ่าโคลน 

หรือแม้กระทั้งการขับรถยนต์บนสะพานที่มองเสี่ยงหรือไต่ขอบเนินเขาหินซึ่งล้วนเกิดเรื่องที่คนธรรมดาถ้าเกิดมีเหจำเป็นต้องก็ไม่น่าจะมีผู้ใดกันต้องการทำ แต่ว่าท้ายที่สุดก็มองมีชายหนุ่มผู้ครอบครองรถปิคอัพคนหนึ่ง ที่กำลังถูกผู้คนเห็นว่าบางครั้งก็อาจจะอินกับประชาสัมพันธ์ไปซักหน่อย ลงทุนขับขี่รถกระบะฝ่าสายน้ำแรง หวังโชว์ความสามารถรถปิคอัพของตนเอง แต่ว่าเสมือนธรรมชาติไม่รู้เรื่อง ข้างหลังยิ่งขับไปพื้นใต้น้ำกลับยิ่งลึกลงเรื่อยจนถึงสายน้ำถั่งโถมเข้าเครื่องยนต์ดับสนิท ติดอยู่กึ่งกลางน้ำไปไหนมิได้


เหตุการณ์ดังที่กล่าวมาข้างต้นถูกโพสเป็นคลิปอยู่ในเว็บไซต์โซเชียลกัน

ได้แพร่ภาพ ช่วงเวลาที่รถปิคอัพกำลังขับ ฝ่าฝ่ากระแสในลำคลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก ที่กำลังไหลเชี่ยวกราก ลงไปดื้อรั้นแบบไม่มีเหต้องซึ่งเหมือนเช่นเดียวกันกับกำลังจะโชว์ความสามารถของรถยนต์ที่ตนให้ความมั่นใจ รวมทั้งหากแม้มีเสียงสตรีร้องเตือนขึ้นมาว่าผ่านไปมิได้หรอก” แต่ผู้ขับเองก็ยังคงกลับไม่สนใจ ยังคงพากเพียรขับเดินหน้าไปต่อ ทั้งยังยังเป็นการขับสวนกับสายน้ำในแนวทางที่แม้กระทั้งมือโปรยังขยาดอีกด้วย แม้กระนั้นเพียงพอขับลงไปถึงซักกึ่งกลางธารน้ำ หน้ารถยนต์กลับเบาๆปัก จมใต้กระแสน้ำลงเรื่อยเมื่อมองเห็นเรื่องราวเริ่มไม่ดี ผู้รู้เห็นเหตุการณ์ ก็เลยบอกขึ้นว่า มิได้นะ พวกเราไปมิได้แล้ว” แต่ว่าดูเหมือนกับว่ามันจะสายไปเกินแล้ว เมื่อรถยนต์ได้ขับมาจนกระทั่งระดับลึก กระทั่งยากที่จะถอยหลังกลับ เพิ่มเติมกับหน้ารถยนต์ที่ทิ่มแทงลงใต้น้ำจนถึงท่วมมิดเครื่องจักร รวมทั้งได้ดับลงในเวลาถัดมา


รถยนต์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นยังคงหยุดนิ่งอยู่กึ่งกลางสายน้ำ ซึ่งก็ไม่มีข่าวสารว่าผู้ขับนั้นไม่เป็นอันตรายไหม แต่ว่าคาดว่าผู้คนรอบๆคงจะช่วยกันพาผู้ขับออกมาได้สุดท้าย คลิปวิดิโอดัโลภล่าว ได้ถูกเผยแพร่อย่างเร็ว โดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ปนักขับรถออฟโรด ที่ต่างเข้ามาติชม ถึงชายหนุ่มผู้ครอบครองรถยนต์คันดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ถึงความชำนาญการขับรถยนต์ออฟโรด ที่ยังมีไม่มากพอ ทั้งยังมีการแก้ไขรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์เสริมที่ไม่เหมาะสมจะทำเป็น บ้างก็พูดว่าอย่าเชื่อโปรโมทมากเกินไป บ้างก็เข้ามาล้อเลียน ถึงรายจ่ายสำหรับในการซ่อมแซมรถยนต์ แต่ว่าด้วยไม่ว่าจะใดๆก็ตาม ประเด็นนี้สอนให้รู้ดีว่า กระบวนการทำอะไรเกินกำลัง กับ ไม่นึกถึงความจริง บางทีอาจตามมาด้วยการสิ้นไป อีกทั้งเงินทอง และก็ ชีวิตได้

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *